Quy tắc ứng xử

XÂY DỰNG TÁC PHONG LÀM VIỆC TRONG EVNTPCBARIA

Thứ tư, 24/5/2023 | 09:41 GMT+7

Cụm từ “tác phong, phong cách làm việc chuyên nghiệp” hay được nhắc đến trong môi trường làm việc năng động và hiện đại như ngày nay. Dù ở bất kì vị trí nào thì mỗi Tổ chức/cá nhân đều mong muốn xây dựng cho mình một hình ảnh riêng mang tên “chuyên nghiệp”. Công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa (EVNTPCBARIA) sau hơn 30 năm (1992- 2023) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất điện năng với Chính sách chất lượng: “Cam kết cung cấp điện an toàn, liên tục, kinh tế” - “Liên tục duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng để nâng cao sự thỏa mãn của khách hàng và hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty”. Ban lãnh đạo Công ty luôn mong muốn nâng cao nhận thức của CBCNV về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp EVNTPCBARIA, từng bước đổi mới hình ảnh, tư duy làm việc, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác, từ đó góp phần khẳng định uy tín và vị thế của EVNTPCBARIA, hướng tới sự phát triển bền vững.Trong giai đoạn mới ngày nay, để tạo được một thương hiệu bền vững, một hình ảnh đẹp trong Công ty đòi hỏi phải có sự đoàn kết, nhất trí và chung sức, chung lòng của cán bộ, đảng viên, CNVCLĐ trong Công ty. Văn hóa doanh nghiệp xuất phát từ những việc làm, hành động hàng ngày của cán bộ CNVCLĐ, từ hình ảnh trang phục sạch đẹp, từ việc chào hỏi cho đến giao tiếp với khách hàng; từ việc nghe điện thoại, trả lời điện thoại, cho đến những việc làm sạch môi trường làm việc… tất cả góp phần tạo dựng nên một uy tín, một thương hiệu văn hóa cho doanh nghiệp EVNTPCBARIA. Do đó việc xây dựng, duy trì tác phong làm việc chuyên nghiệp, là nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng Văn hóa doanh nghiệp EVNTPCBARIA. Hình ảnh và sức mạnh của thương hiệu Công ty phụ thuộc rất nhiều vào tác phong và thái độ của chính từng thành viên trong tập thể EVNTPCBARIA chúng ta.

CBCNV Công ty mong muốn cùng nhau khẳng định những giá trị cốt lõi của một tập thể EVNTPCBARIA là “Chất lượng - Tín nhiệm - Tận tâm - Trí tuệ - Sáng tạo - Hiệu quả”. Chính những giá trị này đã làm nên thành công, thương hiệu và bản sắc EVNTPCBARIA ngày nay. Mỗi ngày, mỗi thành viên EVNTPCBARIA hãy cùng nhau xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp bằng việc thực hiện nghiêm túc một số điều cơ bản như:

Thực hiện đúng quy định của Công ty về trang phục công sở và bảo hộ lao động; luôn có mặt đúng giờ, hoàn thành công việc đúng hạn; Giữ vững cam kết về chất lượng và tiến độ; Nắm vững và không ngừng học hỏi, tìm tòi để cập nhật, nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng sử dụng các phần mềm chuyên ngành cùng những kỹ năng mềm bổ trợ khác; Làm việc có kế hoạch chu đáo, không bỏ sót những điều tưởng chừng nhỏ bé nhưng có thể làm ảnh hưởng đến kết quả hay tính chuyên nghiệp trong công việc; Phối hợp tốt với các bên liên quan, thái độ nghiêm túc, ngôn ngữ ngắn gọn, rõ ràng; Sử dụng mạng truyền thông một cách thông minh, thận trọng, bảo mật thông tin công việc và công ty như đã cam kết.

Giữ gìn và phát huy truyền thống đầy tự hào 30 năm qua, mỗi thành viên EVNTPCBARIA hãy cùng hành động, xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp để không ngừng nâng cao hình ảnh và thương hiệu Công ty, duy trì nền tảng cho sự phát triển ổn định bền vững lâu dài, vì tương lai của EVNTPCBARIA và của chính mỗi chúng ta.

Lê Minh Tuấn - PXVH