Hoạt động Văn hóa doanh nghiệp

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO – NÉT ĐẸP VĂN HÓA ĐỜI THƯỜNG

Thứ ba, 5/9/2017 | 13:49 GMT+7
Hàng năm, Công đoàn Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa phối hợp với chuyên môn phát động các phong trào thi đua thể hiện nét đẹp văn hóa của Công ty như: “Học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Phát động phong trào thi đua, sản xuất giỏi; Các phong trào về văn hóa, văn nghệ, thể thao; …

Thông qua các phong trào đó, CBCNV Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa trau dồi thêm công tác ứng xử, lịch sự trong giao tiếp, đồng thời cũng để cùng ngồi lại với nhau, góp ý mang tính chất xây dựng để đưa công tác ứng xử - một trong những tiêu chí về Văn hóa Doanh nghiệp - ngày càng hoàn thiện hơn.

Ngoài các phong trào do Công ty phát động, CBCNV Công ty cũng tham gia các phong trào do các Hội, đoàn tại địa phương tổ chức. Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên phạm vi cả nước nói chung và của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng đã có những bước phát triển mới, ngày càng đi vào chiều sâu và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia với số lượng đơn vị máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước.

Với tấm lòng nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe của cộng đồng, những năm gần đây, các CBCNV luôn nhiệt tình hưởng ứng và tham gia phong trào hiến máu tình nguyện trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh.

Một trong những nét đẹp đời thường tiêu biểu cho phong trào này đó là anh Phạm Xuân Hiền, hiện đang công tác tại tổ Bảo vệ trực thuộc Văn phòng Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa. Kể từ ngày anh vào Công ty, anh luôn luôn tham gia và vận động tham gia các đợt hiến máu nhân đạo do Công đoàn Công ty và Hội chữ thập đỏ thành phố Bà Rịa phát động. Qua trao đổi với anh cùng thắc mắc: Lý do gì hàng năm anh lại đi hiến máu. Anh cười hiền như cái tên của anh và trả lời: Biết bao bệnh nhân đang cần những giọt máu đỏ, tôi muốn làm những gì nho nhỏ nhưng có thể mang lại những niềm hạnh phúc đến bao gia đình đang cần những giọt máu cho người thân của mình.

Thực tế anh đã tham gia hiến máu nhân đạo từ năm 1990. Trước khi anh chuyển công tác về làm tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa. Tính đến nay anh đã có 61 lần hiến máu nhân đạo.

Qua nhiều năm hiến máu và vận động hiến máu nhân đạo, anh đã đạt được những thành tích sau: 01 Giấy khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Số 569, ngày 23/9/2012 (Với 43 lần hiến máu nhân đạo), 01 Huy chương của Uỷ ban Quốc gia về vận động hiến máu nhân đạo. Ngoài ra còn nhiều giấy khen cấp tỉnh, cấp thành phố Bà Rịa và gần đây nhất, anh được Thành Hội và tỉnh Hội Chữ thập đỏ Bà Rịa - Vũng Tàu cử đi dự Lễ tôn vinh người hiến máu nhân đạo từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 6 năm 2017 Tại Hà Nội.

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta. Từ đây, nhiều bệnh nhân đã được cứu sống nhờ những giọt máu nghĩa tình từ những người như anh Phạm Xuân Hiền.

Người viết : Đồng Huy Tráng - Tổ bảo vệ - Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa

btp