Hoạt động Văn hóa doanh nghiệp

12H

Thứ năm, 21/3/2019 | 09:16 GMT+7
- Gian Máy S9. - Gian Máy S9 nghe. - “A” lên chỉnh giùm mình áp suất hơi chèn với. - Nhận rõ. - Mình cảm ơn.

- Đó là mẫu thoại qua bộ đàm giữa VHV bảng điện và gian máy vào khoảng 12h trưa. Vào giờ đó mọi người đang làm gì? Đang ăn trưa hay vừa ăn xong đang nghỉ ngơi lấy sức cho buổi làm việc tiếp theo? Lúc đó chắc mọi người đều rơi vào trạng thái “căng da bụng, chùng da mắt”

- Làm vận hành cũng vậy. Có điều ăn hay nghỉ gì cũng trong lúc đang làm việc. Nghĩa là có việc phải làm, không được thoái thác bất kể là giờ nào. Nhưng đi làm những lúc như vậy với một tâm trạng như thế nào mới là điều đáng nói. Bực dọc, trĩu nặng hay thư thái, nhẹ nhàng? Nếu là bạn, khi nhận được lệnh như vậy bạn có bực nổi không!

- Nói chung, khi trao đổi công việc qua bộ đàm thì phải ngắn gọn, đầy đủ, dễ hiểu. Gặp những lúc xử lý sự cố hoặc khởi động cùng lúc 10 tổ máy thì càng ngắn gọn dễ hiểu càng tốt. Nhưng những lúc thích hợp thì cũng cần thêm chút gia vị cho cuộc sống thêm màu sắc, tươi vui. Người ra lệnh chẳng phải mất gì mà người nhận lệnh được vui vẻ trong lòng, làm việc sẽ tích cực và hiệu quả hơn. Đó cũng là một nét đẹp văn hóa, mà văn hóa doanh nghiệp cũng bắt nguồn từ những điều nhỏ nhoi như thế.

Tập thể tổ Công đoàn Ca - D

btp