Tin BTP

Nhiệt điện Bà Rịa luôn chủ động trong công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Thứ hai, 2/10/2023 | 15:49 GMT+7

Sáng ngày 29/9/2023, tại Quảng trường 27/4, thành phố Bà Rịa, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội thi Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) năm 2023. Tham dự Lễ khai mạc Hội thi có ông Lê Ngọc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi, cùng đại diện Lãnh đạo Công an tỉnh, các huyện, thành phố và Lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đại diện Lãnh đạo và Đội thi PCCC của Công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa.

Hội thi có sự tham gia của 39 đội, với hơn 400 vận động viên đến từ lực lượng dân phòng của các xã, phường, thị trấn, đội PCCC cơ sở, chuyên ngành của các Công ty, nhà máy trên địa bàn toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nội dung thi bao gồm: chạy 4x100m cứu người và chữa cháy; thực hành đội hình CNCH trong không gian hạn chế, sử dụng xe chữa cháy để dập lửa và công tác cổ động, tuyên truyền.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội thi

Hội thi nhằm kiểm tra, đánh giá kết quả công tác huấn luyện, năng lực tổ chức chỉ huy, hiệp đồng trong các tình huống cháy, nổ; công tác quản lý, khai thác, sử dụng các loại trang thiết bị, phương tiện chữa cháy tại cơ quan, doanh nghiệp và khu dân cư.

Xác định đây là dịp để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nghiệp vụ PCCC&CNCH, đồng thời nâng cao thể lực, kỹ - chiến thuật, tinh thần chủ động, sẵn sàng về lực lượng, phương tiện chữa cháy, phối hợp xử lý kịp thời và có hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra cho cán bộ công nhân viên đang làm việc tại Công ty. Đội hình tham gia Hội thi của Công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa gồm: 01 Tiểu đội trưởng và 5 đội viên và tham gia thi nội dung: sử dụng xe chữa cháy triển khai 02 lăng B phun nước tiêu điểm để dập lửa; 30 cổ động viên và 03 xe thi nội dung tuyên truyền, cổ động. Các đội thi với quyết tâm cao và sự chuẩn bị. huấn luyện kỹ lưỡng đã hoàn thành tốt các nội dung Hội thi đề ra.

Đội PCCC chuyên ngành của Công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa

Đoàn xe tuyên truyền của Công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa tham gia diễu hành

Các VĐV thực hiện phun nước tiêu điểm để dập lửa

Trong thời gian vừa qua, xảy ra nhiều vụ cháy lớn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, việc nâng cao ý thức về công tác PCCC của người lao động tại Công ty là hết sức cần thiết. Hội thi PCCC&CNCH của tỉnh là dịp để đội PCCC chuyên ngành diễn tập, tăng cường thể lực và công tác tổ chức PCCC&CNCH tại Công ty nói riêng được tốt hơn, góp phần cho công tác PCCC&CNCH của tình Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng hiệu quả.

 

 

Trần Văn Ngọ