Hoạt động Văn hóa doanh nghiệp

BTP chung tay phòng chống COVID_19

Thứ tư, 15/4/2020 | 11:05 GMT+7
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp,thực hiện chỉ đạo các văn bản của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Phát điện 3 gửi các đơn vị thành viên về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, theo tổ chức WHO gọi tắt là Covid-19;

Qua đó, theo Quyết định số 146/QĐ-NĐBR ngày 03/02/2020, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa đã thành lập Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc nhằm tổ chức công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với mục tiêu Không có người lao động mắc dịch bệnh nCOV và luônđảm bảo sản xuất điện an toàn, liên tục”.

Cụ thể, Công ty triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh như sau: Thực hiện công tác tuyên truyền và giám sát dịch bệnh; Hạn chế hội họp đông người; không đi du lịch hoặc đến nơi vùng đang có dịch bệnh; tiến hành đo thân nhiệt cho toàn thể CBCNV-LĐ trước khi vào làm việc; cung cấp khẩu trang, nước muối súc miệng, dung dịch rửa tay diệt khuẩn; phun thuốc khử trùng tại các vị trí làm việc. Nhận thấy tập thể CBCNV-LĐ với ý thức, tinh thần đoàn kết cao, phối hợp cùng Công ty đã thực hiện rất tốt việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Vận hành viên công tác tại phòng điều khiển trung tâm

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Công ty khuyến cáo CBCNV khi làm việc không tập trung nơi đông người, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi trao đổi và đeo khẩu trang; thực hiện tốt việc phân loại, gom và bỏ các khẩu trang không còn sử dụng đúng nơi quy định. Đó cũng là một nét đẹp về văn hóa doanh nghiệp của tập thể CBCNV trong Công ty.

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tuy đầy gay go, tập thể CBCNV Công ty vẫn còn nhiệm vụ quan trọng nữa là góp phần hoàn thành chủ đề năm 2020 của EVN: “Tập trung hoàn thành toàn diện kế hoạch 5 năm 2016 – 2020” với mục tiêu chính trị trọng tâm: sản xuất điện an toàn, liên tục, đáp ứng yêu cầu phụ tải quốc gia trong các tháng cao điểm hạn mặn, mùa khô năm 2020. Để đạt được mục tiêu kép đó thì tập thể CBCNV Công ty, đặc biệt lực lượng ca vận hành, sửa chữa cần cố gắng nhiều hơn nữa trong công tác kiểm tra, giám sát các tổ máy trong quá trình vận hành, ngừng dự phòng; đẩy nhanh tiến độ sửa chữa bảo dưỡng tổ máy, nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn, kỹ thuật thì mới đáp ứng được yêu cầu về hệ số khả dụng, suất sự cố và các chỉ số kinh tế kỹ thuật khác.

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trong nước và trên thế giới, tuy nhiên đến thời điểm này Công ty đã triển khai, thực hiện kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; chưa ghi nhận trường hợp CBCNV nào có biểu hiện nhiễm bệnh. Tin tưởng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của các cấp chính quyền và sự đồng lòng của toàn thể CBCNV, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa sẽ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và hoàn thành nhiệm vụ sản xuất điện năm 2020.

 

Lưu Văn Mạnh -PXVH