Hoạt động Văn hóa doanh nghiệp

NGHĨA TÌNH LỚN TỪ MÓN QUÀ NHỎ (BTP)

Thứ năm, 21/3/2019 | 10:54 GMT+7
      Đã nhiều năm nay chị em Ban Nữ công Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa có một việc làm tuy nhỏ nhưng rất ý nghĩa là thăm hỏi thân nhân nữ công bị bệnh. Không chỉ bản thân nữ công mà thăm hỏi từ cha mẹ ruột, cha mẹ chồng, chồng hoăc con của nữ công… đôi khi còn thăm cả cháu ngoại.

       Đã nhiều năm nay chị em Ban Nữ công Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa có một việc làm tuy nhỏ nhưng rất ý nghĩa là thăm hỏi thân nhân nữ công bị bệnh. Không chỉ bản thân nữ công mà thăm hỏi từ cha mẹ ruột, cha mẹ chồng, chồng hoăc con của nữ công… đôi khi còn thăm cả cháu ngoại. Việc làm này không phải ở đơn vị nào cũng thực hiện được mà chính là nét nổi bật của nữ công BTP. Cha mẹ ở xa bị bệnh chị em gởi quà thăm hỏi, người thân ở gần chỉ cần thông tin về căn bệnh, mức độ nặng nhẹ ra sao, đang điều trị ở bệnh viên nào là chị em tự động truyền tin cho nhau và cùng tập trung tới bệnh viện thăm hỏi hoặc thăm tại nhà. Một lời động viên, một câu chúc sức khỏe giúp người bệnh cùng thân nhân cảm thấy nhẹ lòng, yên tâm chữa bệnh.

Có thể nhận thấy, giá trị món quà của tập thể, cá nhân tuy không lớn nhưng thật sự làm ấm lòng người nhận vì đó là nghĩa tình mà chị em dành cho nhau, tình cảm chân thành cho người bệnh, cùng chia sẻ cho nhau lúc khó khăn điều đó tuy giản đơn nhưng thật sự ý nghĩa giúp mọi người thêm tin yêu vào cuộc sống, nhìn thấy nhiều điều tốt ở xung quanh ta, tin tưởng và gắn bó với tập thể hơn. Nghĩa tình đó, việc làm đó tuy bình dị nhưng là một nét đẹp đầy tính nhân văn của Ban Nữ công Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa; cần được duy trì, phát huy và nhân rộng nhiều hơn.

Người viết:Đặng Thiện Mỹ Diệu.

btp