Hoạt động Văn hóa doanh nghiệp

ĐẢM BẢO SẢN XUẤT ĐIỆN - TRONG THỜI GIAN GIÃN CÁCH XÃ HỘI DO DỊCH COVID-19

Thứ tư, 6/5/2020 | 18:06 GMT+7
    Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của ngành về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19,     Ngày 01 tháng 04 năm 2020 Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa đã “kích hoạt” phương án làm việc từ xa đối với lực lượng gián tiếp; thực hiện cách ly bộ phận sản xuất, nghỉ tập trung sinh hoạt (sau giờ làm việc) theo Phương án số 301/PA-NĐBR ngày 16/3/2020 về việc bảo đảm an toàn và hiệu quả trong vận hành, sửa chữa, đầu tư xây dựng …

Khu vực sản xuất của công ty

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của ngành về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19,

Ngày 01 tháng 04 năm 2020 Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa đã “kích hoạt” phương án làm việc từ xa đối với lực lượng gián tiếp; thực hiện cách ly bộ phận sản xuất, nghỉ tập trung sinh hoạt (sau giờ làm việc) theo Phương án số 301/PA-NĐBR ngày 16/3/2020 về việc bảo đảm an toàn và hiệu quả trong vận hành, sửa chữa, đầu tư xây dựng …

Qua đó, để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe người lao động và triển khai kịp thời các giải pháp phòng chống dịch bệnh, Công ty tiếp tục duy trì các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và triển khai phương án làm việc từ xa đối với lực lượng gián tiếp, thực hiện cách ly bộ phận sản xuất trực tiếp. Để chủ động cho việc cách ly phục vụ sản xuất điện, Công ty đã hoàn thiện cơ sở vật chất tại các khu sinh hoạt, mua thêm vật dụng, chuẩn bị nguồn thực phẩm, hỗ trợ thêm chế độ ăn để bảo đảm sức khỏe cho lực lượng cắm trại.

Trong cao điểm cả nước chống dịch Covid -19, nhiều cán bộ công nhân viên tại Công ty Cổ Phần Nhiệt Điện Bà Rịa, đã tạm xa gia đình chuyển sang chế độ làm việc, sinh hoạt tập trung, thực hiện nhiệm vụ bám máy, bám lò, đảm bảo sản xuất điện ổn định, liên tục.

Để đảm bảo sản xuất kinh doanh, Công ty đã bố trí sinh hoạt tập trung cho 50 CBCNV ngay trong khuôn viên nhà máy, lực lượng vận hành chia thành 3 ca trực riêng và lực lượng sửa chữa của các Phân xưởng sửa chữa Điện, Cơ Nhiệt, Hóa. Cán bộ công nhân viên được bố trí ăn, ở tách biệt với nhau, tuyệt đối không tiếp xúc với bên ngoài. Để ứng phó diễn biến bất thường có thể xảy ra trong mùa dịch, trong quá trình sản xuất điện, khi thiếu nhiên liệu khí, phải bổ sung lượng lớn dầu để chạy máy, Công ty đã luôn chuẩn bị đủ và sẵn sàng nhiên liệu dầu cho việc vận hành các tổ máy khi lượng khí cung cấp không đủ.

Trong những ngày đầu “cách ly”, một số CBCNV không tránh khỏi cảm giác nhớ gia đình, lo lắng cho người thân. Ban Lãnh đạo và Ban chấp hành Công Đoàn Công ty luôn quan tâm, động viên, thăm hỏi kịp thời, giúp mọi người nhanh chóng lấy lại tinh thần, ý thức rõ trách nhiệm, tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ kép - vừa chống dịch bệnh vừa sản xuất điện. Trong ca trực, các vị trí vận hành phải thực hiện đầy đủ quy định, bảo đảm an toàn khi giao, nhận ca và những chế độ công tác khác, luôn bảo đảm luân phiên, có dự phòng, hết ca thì quay về khu tập trung. Hàng ngày mỗi cán bộ công nhân viên đều được nhân viên y tế công ty kiểm tra đo thân nhiệt.

Y tế công ty đo thân nhiệt kiểm tra đo thân nhiệt VHV nhận ca.

  

Dọn dẹp vệ sinh sau ca trực

Tại khu cách ly, các hoạt động thể dục thể thao, chăm sóc cây cảnh, làm xanh, sạch môi trường làm việc cũng luôn được các anh em chú ý sau ca trực. Bên cạnh đó mọi người cùng động viên, thăm hỏi, khích lệ nhau nhằm tạo cho anh em có động lực và quyết tâm cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo nguồn điện luôn sẵn sàng, cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.

                                                                                             Tác giả: Hoàng Quốc Việt (PXVH)

btp