Hoạt động Văn hóa doanh nghiệp

"VĂN HÓA DOANH NGHIỆP” NHỮNG KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Thứ ba, 5/9/2017 | 14:45 GMT+7
Sau thời gian triển khai “ văn hóa doanh nghiệp & quy tắc ứng xử” trong Công ty, tập thể CBCNV trong Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa nói chung và tập thể ca D, Phân xưởng Vận hành nói riêng đã có những chuyển biến tích cực, rõ rệt.

Tác phong làm việc của anh em VHV gọn gàng, nghiêm túc, chuyên nghiệp hơn. Những việc như: đi làm đúng giờ, dự hội nghị nghiêm túc, đồng phục chỉnh tề, không nói chuyện riêng, không nghe điện thoại…Toàn bộ anh em trong ca chấp hành tốt nội quy, quy định của công ty. Tham gia nhiệt tình những hoạt động văn nghệ, thể thao mà Công ty phát động. Những việc làm đó tuy nhỏ nhưng đã góp phần tạo dựng hình ảnh đẹp trong Công ty.

Mối quan hệ giữa các anh em đồng nghiệp thân thiện, hòa nhã và lịch thiệp hơn. Anh em thường xuyên thăm hỏi, động viên, chia sẻ với nhau những khó khăn vướng mắc trong công việc cũng như cuộc sống thường ngày, luôn giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau hoàn thành những công việc được cấp trên giao. Trao đổi, bổ sung cho nhau những kiến thức giúp ích cho công việc. Nhiệt tình hưởng ứng phong trào “lá lành đùm lá rách”, chung tay giúp đỡ các anh em gặp hoàn cảnh khó khăn. Từ đó tình cảm giữa các anh em trong ca vận hành thêm thân thiết, gắn bó.

Tuy nhiên vẫn còn một số mặt hạn chế cần phải khắc phục như vẫn còn rụt rè, thiếu tự tin trong giao tiếp, điều này sẽ rất khó để anh em phát huy hết năng lực thật sự của mình. Từ những chuyển biến tích cực trên cho thấy văn hóa doanh nghiệp là thực sự quan trọng và cần thiết. Văn hóa doanh nghiệp là “chất xúc tác” giúp cho CBCNV phát huy được khả năng của mình để cùng nhau hoàn thành mục tiêu lớn của Công ty, đồng thời giúp tình cảm và mối quan hệ của các đồng nghiệp trở nên thân thiết như những thành viên trong một gia đình. Vì vậy văn hóa doanh nghiệp cần tiếp tục duy trì, phát huy hơn nữa để Công ty phát triển ngày càng bền vững./.

Người viết : Tạ Văn Cường- Phân xưởng Vận hành

Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa

btp